Welcome to Gia Huy Hotel.
Cẩm nang du lịch Hải Phòng cho “Gen Z” 2022

Cẩm nang du lịch Hải Phòng cho “Gen Z” 2022

Hải Phòng là một địa điểm phù hợp để đi du lịch 4 mùa trong năm. Nếu bạn đến Hải Phòng vào mùa đông, bạn sẽ rất ấn tượng với các món ẩm thực đường phố nóng hổi. Mùa hè, bạn có thể tới Hải Phòng để tham quan đảo Cát Bà, biển Đồ Sơn trứ danh.. “Ngoài ra mùa hè cũng là thời điểm hoa phượng nở rộ trên các tuyến đường trung tâm.”

Di chuyển

Từ Hà Nội, bạn có thể tới Hải Phòng bằng nhiều phương tiện khác nhau. Với đường bộ, cách di chuyển thuận tiện nhất là qua cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút.

Với tàu hỏa bạn có thể lựa chọn các loại ghế ngồi đa dạng (cứng, mềm), giá từ 100.000 đến 130.000 đồng. Du khách đi tàu có thể gửi xe máy để chủ động phương tiện khi di chuyển tại thành phố Hải Phòng.

Với xe khách, bạn có thể lựa chọn các hãng xe như: Hoàng Long, Hải u,.., giá từ 120.000 đến 135.000 đồng. Nếu bạn ưu tiên sự riêng tư, limousine sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, xe đưa đón tận nơi và có dịch vụ trả trong khu vực nội thành, giá từ 230.000 đến 250.000 đồng.

Lưu trú

Lưu trú trong trung tâm Hải Phòng, bạn có thể tham khảo các khách sạn sang trọng, cao cấp như: Hotel Nikko, Mercure Hai Phong, Vinpearl Hotel Imperia,..

Những khách sạn này đều nằm ở các vị trí đắc địa, dễ dàng di chuyển trong thành phố. Giá từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu đồng.
Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết này: Top khách sạn Hải Phòng.

Khám phá

Slide 1
Ga (Hải Phòng)
Slide 2
Nhà hát thành phố
Slide 3
Cầu Bính (Hải Phòng)
next arrow
previous arrow

Ga Hải Phòng

Đây là địa điểm check-in đầu tiên dành cho du khách lựa chọn đi tàu hỏa từ Hà Nội xuống Hải Phòng. Nhà ga in đậm dấu ấn kiến trúc của người Pháp và được coi là một trong những nhà ga xe lửa đẹp nhất mà người Pháp để lại ở Việt Nam.

Nhà hát thành phố

Thời Pháp thuộc, nhà hát lớn là nơi sinh hoạt chính trị, văn hoá của người Pháp và những người bản xứ giàu có. Chỉ những gánh hát từ Pháp hoặc những gánh hát nổi tiếng trong nước mới được biểu diễn tại đây, đặc biệt chỉ những người giàu có mới đủ tiền mua vé vào xem. Hiện nay, đây là biểu tượng du lịch của thành phố, nằm ở trung tâm, thường xuyên diễn ra các hoạt động văn nghệ và là tụ điểm hẹn hò của các nhóm bạn trẻ mỗi tối.

Những cây cầu

Hải Phòng được mệnh danh là thành phố của những cây cầu. Chúng đặc biệt đẹp hơn khi về đêm. Cầu Bính bắc qua sông Cấm, cầu Hoàng Văn Thụ với biểu tượng “cánh chim biển”, cầu Quay xe lửa bắc qua sông Tam Bạc,..

Food tour Hải Phòng

Hải Phòng nổi tiếng với các món ẩm thực đường phố. Du khách từ các tỉnh lựa chọn food tour trong ngày để thưởng thức các món ngon Hải Phòng như: bánh bèo, bánh đa cua, bánh mì cay, dừa dầm, bún cá cay, ốc, trà cúc, sủi dìn, bánh đúc tàu,..

Tham khảo nơi lưu trú phù hợp cho chuyến đi food tour tại Hải Phòng: https://giahuyhotel.vn/top-khach-san-hai-phong-2022/

Gọi ngay